Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa quý Thầy Cô Khoa Luật, các vị khách quý!

Thưa các bạn sinh viên thân mến!

Hôm nay, em rất vinh dự đại diện cho tập thể sinh viên K57, được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ tri ân đầy xúc động này. Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BCN, quý thầy cô Khoa Luật đã dạy dỗ, dìu dắt để chúng em có được ngày hôm nay!

Nhớ lại 4 năm trước, khi chúng em còn vùi đầu ôn thi, mãi miết loay hoay lựa chọn ngôi trường mà mình muốn theo học, cho đến khi tìm được nguyện vọng, bỡ ngỡ bước vào trường, sự ngại ngùng và lo lắng khi bước chân vào môi trường mới. Bạn bè mới, thầy cô mới, những bài giảng mà trước đây chưa từng được biết đến, vì cuộc sống đại học khác xa những gì mà em biết…từ những ngày đầu đặt chân đến đây. Ấn tượng về cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện. Các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học, vừa chia sẻ kinh nghiệm sống quý báu…Nhờ sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô, sự sẻ chia của bạn bè, chúng em ngày hôm nay, ngồi ở đây, đã từng bước trưởng thành. Sự trưởng thành của em và các bạn sinh viên có mặt trong buổi tri ân này chính là nhờ có sự định hướng đúng đắn của thầy cô thân yêu. Vì vậy, thay mặt cho các bạn sinh viên K57 , em xin trân thành cảm ơn các thầy, các cô, các anh chị đã luôn giúp đỡ và ở bên cạnh chúng em trong suốt 4 năm qua.

4 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng là chặng đường đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình cần gì cho tương lai, đang đứng ở đâu, mình muốn gì, và lựa chọn của mình là đúng hay sai.  Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, niềm tin về bản thân có đủ khả năng để làm những gì mình đam mê.

Lời tri ân tiếp theo, chúng con muốn gửi đến ba mẹ, những bậc sinh thành, những người luôn bên cạnh chúng con, động viên chúng con qua những thử thách gian nan nhất. Đồng hành cùng chúng con trên cả đoạn đường đời quan trọng này.

Các bạn thân mến, thật khó khăn nếu chỉ bước đi một mình. Trong suốt 4 năm qua, mình may mắn được đồng hành cùng các bạn. Chúng ta đã cùng nhau trải qua những năm đầy ắp kỉ niệm vui buồn. Những đêm thức khuya khi mùa thi ập đến, những tiết học sớm trời chớm đông, cả lớp mắt nhắm mắt mở, những câu chuyện bất tận chỉ chờ lên lớp kể với chúng bạn sau giờ học, những buổi teamwork đầy tranh luận, sôi nổi, và có cả “nỗi sợ” rất “sinh viên” trước thầy cô nghiêm khắc, buổi thuyết trình căng thẳng, đứng ngồi không yên, những bài học, những kỷ niệm không bao giờ quên, hay những buổi tập án bận bịu, cả bọn hẹn nhau ở lại giữa trưa hè oi bức, nhưng không ngớt tiếng cười giòn dã. Và cái cảm xúc bồi hồi, rời khỏi phòng khi hoàn thành xong môn thi cuối. Tất cả, giờ đây rồi sẽ trở thành những ký ức không thể nào quên với thật nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách. Sẽ không có những bài thi trên giấy thay vào đó, là bài thi mà cuộc đời đem lại. Hi vọng trong quãng đời sinh viên đã trôi qua này, với bạn và tôi đó sẽ là, quãng thời gian tuổi trẻ tươi đẹp nhất, mà chúng ta từng sống.

Sau hôm nay, mỗi bạn sinh viên đứng đây sẽ chọn cho mình một con đường. Sống và phấn đấu vì cuộc đời riêng của các bạn. Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm.

Bốn năm qua chỉ là bước khởi đầu cho quãng đường rất dài phía trước, mình nghĩ rằng chúng ta nên cố gắng hơn nữa để cải thiện bản thân mình, cả về chuyên môn và đạo đức để ngày hôm nay, chúng ta tự hào về Khoa Luật, về Trường Đại học vinh, nhưng một ngày nào đó Khoa, trường và gia đình sẽ tự hào về chúng ta, chúng ta sẽ mãi mãi là một phần của nhau, mãi mãi là một phần của Khoa Luật, trường đại học Vinh.

Thời khắc này, lần cuối cùng được phát biểu với tư cách là một sinh viên của Khoa, em xin thay mặt các bạn sinh viên gửi đến khoa, nhà trường và các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất.

Chúc khoa Luật ngày càng lớn mạnh, chúc lớp lớp các thế hệ sinh viên Khoa Luật học tập thật tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Xin kính chúc các thầy cô và quý vị đại biểu, các bạn sinh viên sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa!

Em xin chân thành cảm ơn!

SV. Lê Thị Thùy Linh - Khóa 57