Vào lúc 19h30 ngày 08 tháng 11 năm 2018 tại Phòng họp tầng 8 nhà Công nghệ cao trường Đại học Vinh, khoa Luật trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Buổi Tọa đàm Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam và Ký cam kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu, phổ biến pháp Luật.

Đến tham dự buổi Tọa đàm có: TS. Đinh Ngọc Thắng – Trưởng khoa Luật; Ông Trần Ngọc Sơn – Phó Chánh án TAND tỉnh Nghệ An; Bà Dương Thị Liên – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An; Ông Hoàng Thanh Bình – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Trọng Hải – Trưởng Văn phòng Luật sư Trọng Hải và Cộng sự; Ông Nguyễn Vĩnh Diện – Trưởng Văn phòng Luật sư Vĩnh Diện và Cộng sự cùng toàn thể Cán bộ giảng viên và gần 300 sinh viên đang học tập tại Khoa Luật trường Đại học Vinh.

Mở đầu buổi Tọa đàm là những tiết mục văn nghệ đến từ các thành viên Câu lạc bộ Du ca khoa Luật và Đội văn nghệ xung kích khoa Luật trường Đại học Vinh.

Phát biểu chào mừng, TS. Đinh Ngọc Thắng thay mặt cho Lãnh đạo khoa Luật đã chia sẻ về nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và nêu rõ mục đích tổ chức buổi Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, các vị khách mời là đại diện của các cơ quan tư pháp, tổ chức hành nghề Luật sư trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ, trao đổi thú vị về nghề luật ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh Nghệ An nói riêng. Bà Dương Thị Liên – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An đã chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ về thời gian đầu hoạt động trong nghề luật. Ông Trần Ngọc Sơn – Phó Chánh án TAND tỉnh Nghệ An với nhiều năm kinh nghiệm xét xử đã chia sẻ về những câu chuyện khó quên khi giải quyết các vụ án. Ông Hoàng Thanh Bình – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An đã nêu ý kiến về xu hướng nghề luật tại Nghệ An hiện nay. Luật sư Nguyễn Trọng Hải – Trưởng VPLS Trọng Hải và Cộng sự đã có những nhận xét thẳng thắn và góp ý cho các sinh viên Khoa Luật trong quá trình thực tập tại các Văn phòng Luật sư. Luật sư Nguyễn Vĩnh Diện – Trưởng VPLS Vĩnh Diện và Cộng sự đã chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình hành nghề luật.

Cũng tại buổi Tọa đàm này, các bạn sinh viên đã có cơ hội được giao lưu, đặt những câu hỏi về ngành luật và nghề luật cho các khách mời. Tất cả những băn khoăn, thắc mắc đó đã được các vị khách mời giải đáp một cách nhiệt tình, đầy đủ và chi tiết nhất.

Buổi Tọa đàm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam lần này đã đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An với Khoa Luật trường Đại học Vinh thông qua lễ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phổ biến pháp luật giữa đại diện TAND tỉnh Nghệ An, đại diện VKSND tỉnh Nghệ An, đại diện Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An với đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Luật.

Kết thúc buổi Tọa đàm, đại diện Ban chủ nhiệm khoa Luật – TS. Đinh Ngọc Thắng đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các vị khách mời.

Một vài hình ảnh của buổi Tọa đàm:TS. Đinh Ngọc Thắng Trưởng Khoa Luật phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Các Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Dẫn Chương trình Hà Phương

Đại diện cho hơn 2000 Sinh Viên Khoa Luật tham dự buổi Tọa đàm

Bà Dương Thị Liên (Phó Viện Trưởng VKS Tỉnh Nghệ An), Ông Trần Ngọc Sơn (Phó Chánh án Tòa án tỉnh Nghệ An) trực tiếp giao lưu trả lời các Câu hỏi của Ban tổ chức và các bạn Sinh viênCác bạn Sinh Viên đặt câu hỏi cho các vị Đại biểu

Tiết mục văn nghệ của CLB Du ca Khoa LuậtĐại diện VKSND Tỉnh, TAND tỉnh, Đoàn Luật sư Tỉnh và Khoa Luật ký kết cam kết hợp tác Đào tạo, Nghiên cứu, Phổ biến pháp luậtTrưởng Khoa Luật tặng hoa cảm ơn Đại diện các đơn vị tham dự buổi tọa đàm và ký kết cam kết

Ảnh: Tố Uyên

Tin bài: Ban tổ chức.