Nhằm giúp sinh viên Luật thực hành và nâng cao các kĩ năng hành nghề, ngày 13/12/2019 tại Phòng xử án mô phỏng – tầng 7 thư viện trường Đại học Vinh, câu lạc bộ Thực hành Pháp luật đã tổ chức thành công phiên tòa giả định, vụ án dân sự sơ thẩm tranh chấp “Ly hôn, nuôi con, chia tài sản” với sự tham gia của Ban chủ nhiệm khoa Luật và toàn thể thành viên CLB.

Phiên tòa giả định là hoạt động quan trọng, thường xuyên và thiết thực của CLB THPL, qua hoạt động này sinh viên được tạo môi trường để thực hành một cách đầy đủ các kĩ năng  trong giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, tranh chấp lao động, tranh chấp hành chính v.v ..

Trong phiên tòa dân sự lần này, sinh viên nghiên cứu hồ sơ vụ án, chuẩn bị đầy đủ tài liệu, chứng cứ và tự xây dựng phán đoán các tình huống có thể xảy ra để kịp thời phản biện, do đó Phiên tòa đã diễn ra với nhiều yếu tố gay cấn và bất ngờ.

Tham gia phiên tòa giả định giúp sinh viên phát triển kĩ năng pháp luật, kĩ năng nghiên cứu hồ sơ, kĩ năng tranh tụng, phản biện, điều khiển phiên tòa và áp dụng kiến thức pháp luật để xây dựng bài bảo vệ của luật sư được logic, khoa học. Đồng thời, người xem sẽ hiểu được quy định về trình tự tố tụng dân sự và kiến thức môn học.

Sau khi diễn ra phiên tòa, Ban chủ nhiệm khoa đã có những góp ý chân thành và trao đổi kinh nghiệm dành cho các bạn sinh viên, hy vọng, thông qua những hoạt động thiết thực như vậy, thành viên CLB Thực hành pháp luật sẽ luôn tự tin, phấn đấu hoàn thiện các kĩ năng, tiếp thêm động lực trong học tập và theo đuổi đam mê của mình. 

Khoa Luật

(Tin bài: Lan Trịnh - CLB THPL)