Nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Thường vụ Đoàn trường Tổ chức “Ngày Chủ Nhật xanh" tại cơ sở 1, Trung tâm GDQP - An ninh Vinh, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên và Phát động các Phong trào Bảo vệ môi trường. Hoạt động hướng tới phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động trong đoàn viên, học sinh, sinh viên, học viên nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tăng cường ý thức, thói quen cho đoàn viên thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp - thân thiện trong Nhà trường; Đồng thời góp phần xây dựng nề nếp, nếp sống văn hóa của ĐVTN toàn trường. Ngày" chủ nhật xanh" lần này được tập trung vào các nội dung: Quét sạch sân, đường, vỉa hè, sân vườn; nhặt hết gạch đá, chai lọ, bao bì, ni lon; nhổ cỏ dại, san mặt bằng, dọn, di chuyển các gốc cây đã đào lên; thu gom rác, gốc cây, đất, đá vụn để xe đến chuyển đi và tháo dỡ quảng cáo, rao vặt, tẩy xóa vết bẩn. Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo sinh viên, học viên,.. Mặc dù hiện tại đang trong những ngày nắng nóng gay gắt nhưng dường như không nóng bằng tinh thần tình nguyện và nhiệt huyết sôi trào của các bạn sinh viên tình nguyện. Có thể nói rằng đây là hoạt động vô cùng thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời giúp các đoàn viên, thanh niên, học viên nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường và góp phần xây dựng nếp sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên toàn trường.

Một số hình ảnh hoạt động “Ngày Chủ Nhật xanh” diễn ra vào ngày 24/05 và 31/05:

Khoa Luật Trường Đại Học Vinh