Vào lúc 19h30 ngày 19/12/2019 tại phòng A4202, được sự nhất trí của Ban chủ nhiệm khoa, Liên chi đoàn – Liên chi hội khoa Luật đã tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2019 - 2020Hoạt động thường niên vào tháng 12 này của Khoa Luật nói riêng và Trường Đại học Vinh nói chung được tổ chức nhằm tổng kết công tác giảng dạy và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời cũng là dịp sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi nhận giấy khen và phần thưởng.

Đến tham dự chương trình vinh dự có: TS. Phạm Thị Huyền Sang – Phó trưởng khoa Luật, TS. Đinh Văn Liêm – Phó trưởng khoa Luật, ThS. Đoàn Minh Trang – Bí thư Liên chi đoàn khoa Luật cùng toàn thể cán bộ giảng viên khoa Luật. Đặc biệt là sự góp mặt của các bạn sinh viên giỏi và các bạn sinh viên năm thứ nhất K60 của khoa Luật.

Mở đầu là chương trình văn nghệ bao gồm các tiết mục đặc sắc do các bạn Sinh viên chuẩn bị.

Các Thầy giáo giảng viên đến tham dự Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Bạn MC

Nội dung chương trình bao gồm hai phần: Phần một diễn ra Hội nghị học tốt năm học 2019 – 2020 và phần thứ hai là trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên giỏi năm học 2018 – 2019.

Mở đầu phần một, TS. Phạm Thị Huyền Sang phát biểu ý kiến, chỉ đạo Hội nghị. Sau đó lần lượt là các bài tham luận của sinh viên và giảng viên khoa Luật nhằm xây dựng môi trường học tập và phong trào Đoàn – Hội phát triển và thành công hơn. Trong Hội nghị học tốt năm nay có sự trình bày của 4 bài tham luận. Đầu tiên là phần trình bày bài tham luận của ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – Giảng viên Khoa Luật với nội dung “Nâng cao phương pháp học tập và giảng dạy theo hướng tiếp cận từ thực tiễn khoa Luật, trường Đại học Vinh”; tiếp đến là bài tham luận của Sinh viên Lê Thị Thùy Linh lớp 57B1 Luật học với nội dung “Cơ hội và thách thức của Sinh viên trong thời đại 4.0”. Bài tham luận tiếp theo là của Sinh viên Nguyễn Ngọc Chi – Phó CN CLB LEC khoa luật lớp 57B3 Luật kinh tế với nội dung “Giải pháp nâng cao năng lực ngoại ngữ cho Sinh viên Luật”. Cuối cùng, là bài tham luận “Học tập và hoạt động Đoàn – Hội” do Sinh viên Nguyễn Văn Trung - ủy viên BCH LCĐ lớp 58B4 luật kinh tế trình bày. Tiếp theo là phần thảo luận về vấn đề mà các bài tham luận nêu ra. Phần thảo luận diễn ra sổi nổi và đã giải đáp được các thắc mắc của sinh viên đồng thời là cơ hội để sinh viên thể hiện quan điểm cá nhân và đóng góp ý kiến xây dựng Hội nghị học tốt năm nay.

TS. Phạm Thị Huyền Sang - Phó trưởng khoa Khoa Luật phát biểu chỉ đạo Hội nghị

ThS. Nguyễn Thị Mai Anh - Giảng viên khoa Luật trình bày tham luận

Sinh viên Lê Thị Thùy Linh lớp 57B1 Lh trình bày tham luận

Sinh viên Nguyễn Ngọc Chi – Phó CN CLB LEC khoa luật lớp 57B3 Lkt trình bày tham luận

Sinh viên Nguyễn Văn Trung - ủy viên BCH LCĐ lớp 58B4 Lkt trình bày tham luận

Các Sinh viên phản biện, đặt câu hỏi tại Hội nghị

TS. Hồ Thị Duyên - Tổ trưởng BM Luật kinh tế trả lời câu hỏi Sinh viên đặt ra

TS. Nguyễn Văn Đại - Tổ trưởng BM Luật HCNN trả lời câu hỏi Sinh viên đặt ra

 TS. Phạm Thị Thúy Liễu - Tổ trưởng BM Luật Dân sự trả lời câu hỏi Sinh viên đặt ra

 Cuối cùng là phần trao giấy khen và phần thưởng cho 128 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2018 – 2019. Lần lượt theo thứ tự sinh viên lên sân khấu để nhận thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo giảng viên khoa Luật. 

 


TS. Đinh Văn Liêm và TS.Phạm Thị Huyền Sang trao phần thưởng cho SV giỏi năm học 2018 - 2019

TS. Phạm Thị Huyền Sang và TS. Phạm Thị Thúy Liễu trao phần thưởng cho Sinh viên giỏi

TS. Phạm Thị Thúy Liễu và ThS. Nguyễn Thị Mai Anh trao phần thưởng cho Sinh viên giỏi trong năm học 2018 - 2019

TS. Bùi Thị Phương Quỳnh - Chủ tịch Công đoàn Khoa Luật trao phần thưởng cho Sinh viên giỏi năm học 2018 - 2019

ThS. Nguyễn Thị Thanh và ThS. Đoàn Minh Trang - Bí thư LCĐ Khoa Luật trao phần thưởng cho Sinh viên giỏi năm học 2018 - 2019

Chương trình Hội nghị học tốt đã diễn ra thành công tốt đẹp và chắc chắn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn sinh viên các khóa, đặc biệt là các em Sinh viên năm thứ nhất K60, mong rằng Hội nghị đã đem đến cho các bạn động lực để phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập tại khoa Luật – Trường Đại học Vinh. Một lần nữa xin được cảm ơn sự góp mặt của các quý thầy, cô giáo và cùng toàn thể sinh viên khoa Luật đã tham dự Hội nghị hôm nay.

Khoa Luật

 Tin bài: Mai Anh

Ảnh: Lê Trung Huy