Bạn cần hỗ trợ?
Thứ bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020
08:49 21/11/2020

Khảo sát Ngành Luật Kinh tế trong đánh giá chất lượng giáo dục chương trình đào tạo các nhóm ngành

Ngày 17/11/2020, vào lúc 08h00 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục 03 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Vinh gồm các ngành: Luật Kinh tế, Kế toán và Giáo dục Mầm non tại Tầng 8 Nhà Điều Hành.

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng ĐGCLGD, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Thư ký đoàn; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Cán bộ hỗ trợ. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm và lãnh đạo của Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa Giáo dục của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN

Theo kế hoạch tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Vinh giai đoạn 2019 - 2025, các ngành Luật Kinh tế, Kế toán và Giáo dục Mầm non là các chương trình đào tạo thứ 6, 7, 8 của Trường Đại học Vinh được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước buổi làm việc chung, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã sơ bộ nghiên cứu tài liệu, minh chứng, tham quan một số địa điểm trong Trường, phỏng vấn một số cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên. Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trường Đại học Vinh đã trao đổi, thống nhất yêu cầu về các minh chứng cần chuẩn bị, các đối tượng phỏng vấn, lịch trình khảo sát cho đợt khảo sát chính thức các chương trình đào tạo và một số nội dung khác liên quan đến công tác hậu cần tổ chức đánh giá ngoài. Từ ngày 04/12/2020 đến 09/12/2020, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 03 chương trình đào tạo nói trên.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội CTĐHCĐVN phát biểu

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng Đoàn và phát biểu

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài trao đổi các nội dung về hồ sơ, cách thức sắp xếp minh chứng và các bước chuẩn bị

Kết thúc buổi làm việc, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và lãnh đạo Trường Đại học Vinh đã ký biên bản hoàn thành Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Trường.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Kết thúc buổi Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài CTĐT các ngành Luật Kinh tế, Kế toán, Giáo dục Mầm non, biên bản ghi nhớ đánh giá chương trình đào tạo đã được thực hiện tạo cơ sở cho việc chính thức đánh giá ngoài CTĐT các ngành: Luật Kinh tế, Kế toán, Giáo dục Mầm non trong thời gian tới. Ngày 18/11 sẽ diễn ra Cuộc họp chuẩn bị khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT các ngành: Luật Kinh tế, Kế toán, Giáo dục Mầm non, Chủ trì: TS. Trần Bá Tiến - Phó hiệu trưởng Nhà trường tại Tầng 6 NĐH.