Vào lúc 19h30 ngày 20/02/2019, Khoa Luật đã tổ chức thành công Hội nghị Dân chủ năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm với mục đích tạo ra một diễn đàn dân chủ đối thoại những vấn đề còn hạn chế, khó khăn cũng như tổng kết lại những gì đã làm được trong năm học vừa qua.

Đến tham dự với Hội nghị vinh hạnh có sự góp mặt của TS. Đinh Ngọc Thắng – Trưởng Khoa Luật, TS. Đinh Văn Liêm – Phó trưởng Khoa Luật và Ths. Hồ Trọng Hữu – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Luật cùng các đại biểu là các sinh viên tới từ các chi đoàn.

Mở đầu chương trình, TS. Đinh Ngọc Thắng- Trưởng khoa Luật lên phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tiếp theo chương trình, sau quá trình tổng hợp, Đồng chí Chu Quang Vinh – Liên Chi hội trưởng Khoa Luật đã trình bày các ý kiến được đề xuất từ hội nghị dân chủ các lớp gửi đến khoa. Lớp 57B2 Luật kinh tế nêu ra ý kiến: “Duy trì vai trò của việc họp lớp và đảm bảo chặt chẽ hơn để đảm bảo công việc được phổ biến và thực hiện”. Ý kiến: “Mong muốn thư viện nhà trường bổ sung thêm một số sách tài liệu ôn thi cho các ngành học khác nhau” đến từ lớp 58B1 Luật kinh tế. 59B1 Luật kinh tế mong muốn: chưa được học chuyên ngành nhưng sinh viên của lớp rất mong muốn được đi đến dự các phiên tòa xét xử trên địa bàn thành phố để tiếp thu thêm kiến thức của ngành Luật”,…. Và còn rất nhiều đề xuất đến từ các lớp sinh viên. Ngoài ra, tại đây, sinh viên có thể được thể hiện quan điểm, ý kiến của mình về công tác dạy và học của Khoa Luật cũng như các hoạt động ngoại khoá. Trước những nguyện vọng của sinh viên, Ban chủ nhiệm khoa đã trả lời một cách cụ thể, giải quyết tất cả những khúc mắc còn khó khăn về mặt học tập và các hoạt động đoàn thể, đồng thời vạch ra những định hướng, chỉ đạo cho công tác năm học sắp tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội nghị Dân chủ năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp và với tinh thần dân chủ như vậy chắc chắn sẽ tiếp tục mở ra môi trường học tập tốt công bằng nhất và dân chủ nhất cho sinh viên.

Bài viết: Thu Uyên