Sau những hoạt động đầy sôi nổi tại CLB, những em nhỏ thân thương đưa bước chân chúng tôi - những chiến sĩ trẻ CLE – CLB THPL khoa luật ĐH Vinh lại tiếp tục với hành trình giảng dạy pháp luật cộng đồng SOS Vinh.


Bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường trong trường học vốn là một đề tài nóng, được nhiều người quan tâm. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tiếp cận pháp luật của các em học sinh, chiều ngày 13 tháng 10, Đội tuyên truyền pháp luật cộng đồng Trường đại học Vinh- Khoa Luật – CLE- CLB THPL đã tổ chức buổi tuyên truyền về nội dung “Pháp luật về môi trường và bảo vệ môi trường trong trường học”. Buổi giảng diễn ra tại làng trẻ SOS Vinh với sự tham dự của các em học sinh khối cấp 2 và cấp 3 của làng trẻ cùng đông đảo các mẹ và cán bộ phụ trách làng trẻ.


Bài giảng mở đầu với nội dung: “Giới thiệu về môi trường” qua những hình ảnh trực quan, sinh động đầy màu sắc. Tiếp theo đó, là phần chia sẻ về “Một số thực trạng về môi trường”. Đáng chú ý, sau mỗi phần nội dung chia sẻ, các nhân sự giảng còn lồng ghép những trò chơi góp phần củng cố kiến thức cho các em.

Trong không khí vui vẻ, cùng các trò chơi, các hoạt động nhóm, các em học sinh trong hội trường chăm chú dõi theo từng phần của bài giảng bao gồm các phần: tổng quan về môi trường, thực trạng, hậu quả, nguyên nhân và giải pháp và các quy định của pháp luật để khắc phục, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường trong học đường. Với những nội dung gần gũi, thực tế cũng như cách chia sẻ đầy sức hút phối hợp với các trò chơi vui nhộn, bài giảng không chỉ giúp các em có những giây phút vừa học vừa chơi thật thú vị, đồng thời đã đem đến cho các em một cái nhìn toàn diện nhất về “ô nhiễm môi trường trong học đường”_một vấn nạn học đường phổ biến hiện nay. Thêm vào đó, với tinh thần ham học hỏi các em học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi góp phần tạo nên sự sôi động cho hoạt động. Qua đó, cung cấp những kiến thức pháp luật bổ ích, thiết thực đến người các em học sinh.

Được hòa mình vào các phần thi bổ ích, các em đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn của mình, đồng thời còn làm sáng lên tinh thần đồng đội đoàn kết. Cứ như thế không khí sôi nổi của buổi chia sẻ được kéo dài cho đến những giây phút cuối cùng.

Những giọt mồ hôi lăn trên trán, những nụ cười nở trên môi của các em nhỏ đã trở thành phần thưởng lớn nhất cho sự nỗ lực không ngừng của những chiến sĩ.

Hoạt động của Đội CLE tại làng trẻ SOS là những hoạt động chào mừng sinh nhật 7 tuổi của CLB trong chuỗi hoạt động của chiến dịch Tuyên truyền Pháp Luật 2016.

Thay lời chào tạm biệt làng trẻ và các em, Đội tuyên truyền pháp luật cộng đồng của CLB THPL -Khoa Luật -Trường đại học Vinh xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tất cả những người đã đồng hành, giúp đỡ Đội trong suốt thời gian vừa qua. Rất đáng quý và trân trọng.

Thân chào và hẹn gặp lại các em vào tháng tới!


Đội hình tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE - CLBTHPL