CÂU LẠC BỘ THỰC HÀNH PHÁP LUẬT - 28 THÁNG 11 2016

Bảy năm một chặng đường - chặng đường hoạt động của một Câu lạc bộ mang tên CLB Thực hành pháp luật. Vào ngày 2/11, cột mốc không thể nào quên đối với các CLE, các thành viên, cái ngày mà tên CLB THPL này được sướng lên trong mảng hoạt động, cái ngày mà những người sinh viên khoa Luật – Đại học Vinh tập trung lại vì có chung chí hướng “Đem ánh sáng pháp lý đến cộng đồng”.

Từ một CLB nhỏ sau thời gian ngắn trở thành một câu lạc bộ quy mô với lực lượng thành viên hơn 300 người cùng nhiều bạn sinh viên tham gia các chương trình do CLB tổ chức. Dần dần CLB trở thành mái nhà chung cho rất nhiều sinh viên khoa Luật từ mọi miền tổ quốc tới hoạt động học tập và mái nhà ấy càng ngày càng thân thiết hơn, mạnh hơn.

Ấy đó đã được 7 năm, cả một quá trình, quá trình kéo dài bởi những hoạt động học thuật như: Phiên tòa giả định, Seminar, Giảng dạy tuyên truyền pháp luật cộng đồng….

Bảy năm không phải quãng đường quá dài trong chặng đường phát triển nhưng nó là khoảng thời gian đủ để mỗi thành viên trong câu lạc bộ tự hào về những gì mình đã làm được. Và cũng thật may mắn khi CLB THPL luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình từ phía thầy cô của khoa và từ các VP luật như VP luật sư Trọng Hải và cộng sự. Trải qua bảy năm, với mỗi thành viên, CLB THPL đã là nhà, là gia đình.

Gala 7 năm 1 chặng đường, chúc mừng sinh nhật CLB

Để nhìn lại đoạn đường đã qua, ngày 28/11 vừa qua tại sảnh A0 Đại học Vinh CLB đã tổ chức đêm “Gala sinh nhật CLB THPL, 7 năm một chặng đường” tại sảnh A0 Đại học Vinh. CLB THPL thật vinh dự khi được đón tiếp thầy cô và các vị khách quý trong ngày lễ đặc biệt này.

Và tại buổi sinh nhật, rất vui mừng khi được đón những người con lớn trở về trong vòng tay ấm áp của đại gia đình CLE. Thật xúc động và vinh dự khi được nghe những lời chia sẻ gần gũi, được nhận những món quà hết sức ý nghĩa từ anh chị. CLB THPL có được ngày hôm nay còn là nhờ cả một quá trình phấn đấu nỗ lực gây dựng của các anh chị cựu thành viên - những người đã đặt những viên gạch đầu tiên hình thành nền móng vững chắc cho câu lạc bộ. Tất cả thành viên của CLB THPL nguyện cống hiến hết mình để tiếp bước và kế thừa những gì các thế hệ đi trước đã gây dựng, để CLB THPL phát triển hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa…

Món quà từ cựu thành viên CLB

Không khí buổi lễ trở nên vui vẻ và sôi động bởi lời bài hát chúc mừng sinh nhật trong ánh sáng lung linh và các tiết mục văn nghệ từ các câu lạc bộ bạn và từ chính những thành viên đầy sáng tạo của CLB THPL. Là những tiết mục sôi động, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc. Năng động với tiết mục nhảy như một lời chào tới khán giả của nhóm 1 lớn. Là nhóm 2 lớn không kém phần sâu sắc ý nghĩa và hài hước trong một tiết mục hài mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người, là nhóm 3 lớn đa tài với các bài nhảy - điệu múa sôi động uyển chuyển. Nhóm 4 tài năng với màn trình diễn thời trang tái chế 5 châu.

Trang phụ thời trang tái chế

Buổi lễ kết thúc trong không khí lắng đọng của sự tự hào khi tổng kết lại những gì câu lạc bộ đã làm được trong bảy năm qua để một lần nữa được kề vai nhau, cùng nhau chiêm nghiệm những kỉ niệm đã qua và tiếp lửa cho các thế hệ tiếp nối. Sau đó là phần tuyên dương, trao giấy khen cho các thành viên đã có những đóng góp cho câu lạc bộ. Tấm giấy khen không chỉ là lời nhắc nhở các thành viên cũ thêm cố gắng phấn đấu, mà nó còn thôi thúc các thành viên mới dành sự nhiệt huyết, mới mẻ của mình để mở ra một chặng đường đầy hứa hẹn cho câu lạc bộ. Chặng đường đó của CLE trong tương lai không ai nói trước được điều gì, nhưng có một điều chắc chắn rằng, dòng chảy của mỗi thế hệ sẽ vẫn được tiếp tục bằng niềm tin, bằng tâm ý và bằng lửa của những người đi trước.

Trao giấy khen cho thành viên suất sắc

Cuối cùng, sau buổi sinh nhật có lẽ vẫn còn điều sơ suất, CLB THPL xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến các thầy cô, các đơn vị tài trợ, các câu lạc bộ bạn trong trường  Đại học Vinh và các anh chị cựu thành viên đã giúp đỡ câu lạc bộ trong suốt bảy năm qua và có mặt chung vui trong buổi lễ kỷ niệm. Cảm ơn 3 cố vấn thầm lặng của buổi lễ, cảm ơn tất cả các thành viên đã đem đến một đêm sinh nhật thành công. Cảm ơn CL THPL vì đã là một phần tuổi trẻ trong chúng tôi. Cảm ơn vì trở thành mùa thu tình yêu vĩnh cửu trong cuộc đời.