Nhằm thực hiện tốt hoạt động tạo sân chơi học thuật cho các sinh viên chuyên ngành Luật và hoạt động tuyên truyền pháp luật cho cuộc sống cộng đồng trong năm 2016. Theo phương hướng kế hoạch câu lạc bộ đề ra trong năm 2016, phát huy những thành quả trong năm 2015, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ thực hành pháp luật -khoa Luật –Đại học Vinh đã tổ chức phiên tòa giả định Vụ án hình sự :Vị Máu Của Bóng.

Cụ thể vào tối ngày 11/11/2016 tại phòng A4201, đã tiến hành hoạt động phiên tòa giả định về tội “ Giết người –cướp tài sản ” với sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ khoa cùng đội CLE . Với nội dung hấp dẫn, tính thực tiễn cao, phiên tòa đã thu hút khá đông các bạn sinh viên chú ý, theo dõi. Phiên tòa diễn ra trong không khí uy nghiêm của Hội đồng xét xử, đồng thời rất sôi nổi, cuốn hút với sự đĩnh đạc, quyết liệt của vị đại diện Viện kiểm sát và phong thái điềm tĩnh của vị Luật sư.


“Phiên tòa giả định về tội "Giết người – cướp tài sản"

Tại phiên tòa hai vị luật sư cùng Viện kiển sát tranh luận, tìm ra những điểm mấu chốt của vấn đề để bảo vệ cho quan điểm của mình. Cuộc tranh luận diễn ra hết sức kịch tính và thu hút các bạn sinh viên lắng nghe.


“Nhóm thực hiện phiên tòa chụp ảnh cùng cố vấn CLB cô Trịnh Thị Hằng”

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa Luật và Trường đại học Vinh củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tham dự “Phiên tòa giả định”. Qua đó cung cấp những kiến thức cơ bản cho sinh viên về quy trình thủ tục tố tụng tại tòa và quy định của pháp luật đối với các tội phạm cụ thể. Và nâng cao ý thức pháp luật của sinh viên; hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật.

Câu lạc bộ thực hành pháp luật – Khoa Luật – Đại học Vinh đã mang đến cho các bạn sinh khóa 56,57 những kiến thức pháp luật hữu ích. Đồng thời, chính những tình cảm của các bạn sinh viên dành cho Đội CLE là nguồn động lực quý giá để CLE và Câu lạc bộ tiếp tục hoàn thành tốt các hoạt động tiếp theo.