Được sự đồng ý của Ban Thư Ký Hội sinh viên trường đại học Vinh, Ban chủ nhiệm khoa Luật, chiều ngày 7 tháng 11 năm 2017, Liên chi hội khoa Luật đã tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi hội khoa Luật nhiệm kỳ 2017-2019 tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh.

      Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang – UV BCH TW HSV VIỆT NAM, Phó chủ tịch HSV Tỉnh, Chủ tịch HSV trường cùng các đ/c trong BTK HSV trường. Đến dự và chúc mừng đại hội có ThS. Lê Minh Giang – Trưởng BPMC, nguyên Chủ tịch HSV trường khóa VIII, IX. Về phía đoàn trường vinh dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang – UVBCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường. Về phía khoa Luật, TS Đinh Ngọc Thắng – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa Luật; TS Tăng Thị Thanh Sang – UV BTV Đảng bộ bộ phận, Phó trưởng khoa Luật. Về phía Liên Chi Đoàn, có ThS. Hồ Trọng Hữu – UV BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ khoa Luật cùng 200 đại biểu chính thức đại diện hơn 3000 sinh viên Liên chi hội khoa Luật.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và PTSV của Liên chi hội nhiệm kỳ 2014 – 2017; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019 cũng như báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp Hành nhiệm kỳ  2014-2017. Đại hội cũng đã nghe 2 bản tham luận về các chủ đề: “ Công tác giáo dục thực hành pháp luật tại khoa Luật trường Đại học Vinh” do đồng chí Hà Thị Hà Trang trình bày, chủ đề:  Các giải pháp thực hiện phong trào sinh viên năm tốt tại trường Đại học vinh ” do đồng chí Vũ Thị Quỳnh Hương trình bày.

 

     Thay mặt cho BTK HSV trường Đại học Vinh, đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang – UV BCH TW HSV VIỆT NAM, Phó chủ tịch HSV Tỉnh, Chủ tịch HSV trường cùng các đ/c trong BTK HSV trường đã ghi nhận những thành tích đạt được của Liên Chi Hội trong nhiệm kỳ vừa qua và hi vọng Liên Chi Hội Khoa Luật sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 sắp tới.

    Phát biểu tại Đại hội, TS. Đinh Ngọc Thắng – Bí thư Đảng ủy bộ bộ phận, Trưởng khoa Luật cũng đã ghi nhận những thành tích mà Liên chi hội khoa Luật đạt được trong nhiệm kỳ 2014 – 2017. Đồng chí cũng hy vọng rằng trong nhiệm kỳ tới, Liên chi hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đặc biệt là xây dựng và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa công tác học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên để góp phần thúc đẩy phong trào hội tại khoa cũng như nhà trường ngày càng lớn mạnh. Đặc biệt, đồng chí gửi gắm đến các bạn sinh viên những kinh nghiệm, kỹ năng mà bản thân sinh viên cần rèn luyện và đạt được ngay từ bây giờ.

 

    Trong chương trình đại hội cũng diễn ra phần trao quyết định khen thưởng BCH HSV Tỉnh và BCH Tỉnh Đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 đồng thời tạo động lực cho các cá nhân và tập thể tiếp tục phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.


    Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 19 đồng chí có đủ năng lực, trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết vào Ban Chấp Hành Liên chi hội khoa Luật nhiệm kì 2017-2019.


     

    Là một hoạt chính trị quan trọng, Đại hội đại biểu  Liên chi hội  khoa Luật nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang ý nghĩa lớn trong việc phát huy tính sáng tạo, tính năng động của mỗi sinh viên, tiếp tục tinh thần xung kích của tuổi trẻ khoa Luật trên tất cả các mặt hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và xây dựng Liên chi hội ngày càng vững mạnh.

Tin Tố Uyên