Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 và trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, hưởng ứng tháng Thanh niên 2018, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, tối ngày 10/04/2018, Khoa Luật trường Đại học Vinh đã tổ chức thành công cuộc thi Sinh viên với việc rèn luyện Kỹ năng nghề nghiệp.

          Chủ đề của cuộc thi năm nay được Ban tổ chức lựa chọn là: “Quyền con người trong pháp luật Hình sự”. Đây là chủ đề có tính thời sự, tính lý luận và thực tiễn bám sát những thành công trong công tác xây dựng hoàn thiên hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp ở nước ta trong những năm vừa qua, trong đó đặc biệt là chủ trương quan điểm tiến bộ về yêu cầu bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong thực tiễn xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam. Tham dự cuộc thi, sinh viên có cơ hội được tiếp cận, hiểu biết sâu sắc hơn về những tri thức pháp lý mới và trưởng thành nhiều hơn nữa với kỹ năng nghề nghiệp của bản thân.

          Thành viên Ban giám khảo gồm các Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn và công tác đào tạo trong khoa, đã có một buổi tối làm việc công tâm, nhiệt thành góp phần quan trọng vào kết quả thắng lợi tốt đẹp của cuộc thi.

          Nhìn chung, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia rất tích cực,  hiệu quả của các đội thi và đông đảo Sinh viên khoa Luật. Các em Sinh viên thể hiện rõ tinh thần, ý chí, sự quyết tâm và lòng nhiệt huyết, kỹ năng nổi trội trong các phần thi rất hấp dẫn và thiết thực mà ban tổ chức đã đưa ra. Đây là sân chơi bổ ích được khoa Luật tổ chức thường niên trong những năm vừa qua, là cơ hội và động lực để sinh viên học tập đạt kết quả tốt hơn, công tác đào tạo ở khoa Luật tiếp tục khẳng định được thương hiệu của mình.

Tham dự cuộc thi gồm có 4 đội:

Đội thi

Giảng viên dẫn đội

Giải chung cuộc

Đội 1: Mặt trời đỏ

GV. Lê Hồng Hạnh,

GV. Bùi Hạnh Phúc

Giải nhất

Đội 2: Công lý

GV. Nguyễn Thị Thùy Dung,

GV. Hoàng Thị Bích Ngọc

Giải hai

Đội 3: Sức trẻ

GV. Cao Thị Ngọc Yến,

GV. Trịnh Thị Hằng

Giải ba

Đội 4: Lý tưởng

GV. Chu Thị Trinh,

GV. Nguyễn Thị Hồng Nhật

Giải ba

          Kết lại cuộc thi là niềm vui thắng lợi cũng như những cảm xúc sâu sắc vỡ òa trên gương mặt của các đội thi, giảng viên hướng dẫn, Thầy, Cô giáo trong khoa và đông đảo các bạn Sinh viên đã tích cực hưởng ứng cuộc thi trong suốt thời gian vừa qua. Thành công của Cuộc thi đã mở ra một tương lai tốt đẹp cho hành trình nghề nghiệp của các bạn Sinh viên và công tác đào tạo của Khoa Luật, Trường đại học Vinh trong những năm học tới đây.  

TS. Phạm Thị Huyền Sang và TS. Tăng Thị Thanh Sang trao Giải nhất Cuộc thi

 

 

TS. Đinh Văn Liêm và TS. Lưu Hoài Bảo trao Giải nhì Cuộc thi

 

TS. Phạm Thị Thúy Liễu, TS. Hồ Thị Duyên trao Giải ba của Cuộc thi

 

TS. Nguyễn Thị Hà trao giải Ấn tượng cho Đội thi tham gia Cuộc thi

Một số hình ảnh khác tại Cuộc thi “Sinh viên với việc rèn luyện Kỹ năng nghề nghiệp năm 2018”:

MC Cuộc thi “Sinh viên với việc rèn luyện Kỹ năng nghề nghiệp năm 2018

 

Phần thi “Chào hỏi” của Đội Công Lý

 

Phần thi “Chào hỏi” của Đội Lý tưởng

 

Phần thi “Chào hỏi” của Đội Mặi trời đỏ

 

Phần thi “Chào hỏi” của Đội Sức trẻ

 

Hình ảnh Phần thi “Kiến thức chung”

Phần thi Góc nhìn Sinh viên

 

 

Ảnh: Tố Uyên

Tin bài: Mai Anh.