Đến hẹn lại lên, vừa qua (24/3/2019)  CLB Thực hành Pháp luật- Khoa Luật – trường Đại Học Vinh đã tổ chức hoạt động giảng dạy cộng đồng tại Làng trẻ SOS thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Xâm hại tình dục nói chung và đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em hiện đang là vấn đề nhức nhối, nguy hiểm. Nhằm trang bị cho các em những kiến thức, kĩ năng để phòng tránh, bảo vệ bản thân khỏi những hệ quả xấu của tình trạng này, CLB THPL đã xây dựng buổi tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Xâm hại tình dục ở trẻ em”.

Với chủ đề nóng hổi kèm theo các phương pháp tuyên truyền mới lạ đã giúp các em tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn. Qua đây, các em được hiểu về xâm hại tình dục ở trẻ, sự nguy hiểm cũng như những quy định của pháp luật Việt Nam đối với các loại tội phạm này. Đặc biệt, với mục tiêu hướng đến kĩ năng để các em tự bảo vệ bản thân, các anh/chị đội Giảng đã hướng dẫn những phương pháp để các em tự phòng tránh, xử lý khi không may gặp phải “yêu râu xanh” thông qua hình ảnh, bài hát, trò chơi sao cho việc tiếp cận thông tin được diễn ra một cách thoải mái, gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ.

          Hẹn gặp lại những cô bé, cậu bé nơi đây. Chúng tôi sẽ luôn lưu tâm đến nguyện vọng của các em và sẽ cố gắng giảng dạy những kiến thức về pháp luật thiết thực với các em nhất. CLB chúng tôi sẽ không ngại gian khổ hay vất vả chúng tôi chỉ mong ươm những mầm xanh tươi tốt nhất cho đất nước. Chúng tôi tin các em sẽ làm được!

Câu lạc bộ Thực hành Pháp luật xin chân thành cảm ơn Làng trẻ SOS – TP Vinh đã tạo điều kiện để các thành viên có cơ hội giao lưu với các em nhỏ ở đây và trải nghiệm những cảm xúc ý nghĩa của thời sinh viên. Mong rằng bài giảng của anh (chị) đã giúp các em có được kiến thức cũng như các kĩ năng để tự bảo vệ bản thân khỏi những tệ nạn xã hội. 

 Một số hình ảnh tại buổi giảng dạy cộng đồng tại Làng trẻ SOS TP. Vinh, tỉnh Nghệ An:

Tin bài: Lan Trinh