Nhằm giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng tư duy logic, kỹ năng ngôn ngữ vá các kỹ năng lập luận, tranh luận, phản biện một cách thuyết phục trong các vấn đề của cuộc sống. Vào lúc 19h ngày 02/10/2019 CLB thực hành pháp luật đã tổ chức hoạt động seminar tại phòng xử án tầng 7 Thư viện Nguyễn Thúc Hào với sự tham gia của toàn thể CLB, Ban Chủ Nhiệm và đặc biệt là có sự tham gia và nhận xét của giảng viên ThS. Bùi Hạnh Phúc.

    Một vấn đề đang được quan tâm gần đây đó chính là “Hợp thức hoá mại dâm, nên hay không nên?”

    Theo Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, ở một số nước, mại dâm được coi là nghề, nhưng đa số các nước trên thế giới coi mại dâm là nghề vi phạm pháp luật, kể cả một số nước phát triển, có tư tưởng rất "thoáng" về quan hệ tình dục như Mỹ (chỉ có bang Nevada xem mại dâm là hợp pháp) và Việt Nam cũng nằm trong nhóm này.

    Sau phần tranh luận phản biện của 2 đội chơi, mỗi người đã đưa ra cho mình một cái nhìn riêng về quan điểm của mỗi đội tuy nhiên đây là vấn đề cần có đánh giá, nghiên cứu một cách nghiêm túc, thấu đáo. Bởi lẽ, tệ nạn mại dâm là một vấn đề xã hội, để giải quyết cần phải có những biện pháp mang tính xã hội, phù hợp, trong một thời điểm nhất định.

    Qua hoạt động seminar lần này đã giúp cho các em trau dồi kĩ năng tranh luận cho bản thân, cũng như dám thể hiện và bảo vệ quan điểm của bản thân mình.

    Sau đây là một số hình ảnh của buổi seminar:

Tin bài và ảnh: CLB Thực hành pháp luật