Nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng trong thực tiễn hoạt động nghề Luật ở các lĩnh vực khác nhau, nhiều năm qua, Khoa Luật - Trường Đại học Vinh đã kết nối với các cơ quan nhà nước, Viện Kiểm sát, Toà án, tổ chức hành nghề để tổ chức những buổi giao lưu, giảng dạy và chia sẻ cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên cuối khoá. Thông qua các buổi giao lưu, sinh viên cung cấp thêm những kĩ năng cần thiết, kinh nghiệm xử lý các tình huống nghề nghiệp, kiến thức thực tiễn được chia sẻ bởi các chuyên gia, người hành nghề Luật có uy tín và kinh nghiệm. 

Nhận lời mời của Khoa Luật – Trường Đại học Vinh, ngày 08/05/2020, Luật sư Trần Mạnh Hùng có buổi giảng dạy và giao lưu trực tuyến với sinh viên khoá 57 ngành Luật. 

 Luật sư Trần Mạnh Hùng không chỉ được biết đến qua sự kiện người trẻ nhất trong lịch sử hãng luật lớn nhất thế giới được đề bạt vào vị trí local partner (tạm dịch “luật sư chủ hợp danh”) là một chàng trai Việt Nam khi vừa bước qua tuổi 30 - điều chưa từng có ở Việt Nam; mà người ta còn biết đến Luật sư qua những biệt danh “Luật sư ngoại lệ”, “người làm cầu nối trong các thương hiệu quốc tế”, là Trọng tài viên của Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC). 

Qua hơn 3 giờ đồng hồ giao lưu trực tuyến, Luật sư Trần Mạnh Hùng đã chia sẻ cho sinh viên một số kĩ năng cơ bản, quan trọng mà các bạn cần phải trang bị khi bước vào nghề Luật sư và để có thể trở thành Luật sư thông thái, hoạt động hiệu quả trong các tổ chức hành nghề. Với nội dung trao đổi, những câu chuyện nghề nghiệp và tình huống thực, Luật sư Trần Mạnh Hùng đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn những vấn đề, yếu tố quan trọng của một luật sư đó là sự chân thành, chính trực và không thể thiếu những kỹ năng cơ bản gắn liền công việc cụ thể. Trước sự tâm huyết và nhiệt tình của Luật sư, các bạn sinh viên đã hào hứng, nhiệt tình trao đổi, đặt câu hỏi để được giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp trong tương lai; để được lắng nghe những câu chuyện trải nghiệm trên con đường trở thành một Luật sư nổi tiếng như hiện nay.

Mặc dù buổi trao đổi, giảng dạy trực tuyến diễn ra trong một khoảng thời gian không dài nhưng thực sự có ý nghĩa với sinh viên. Đây là dịp để các bạn sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với một trong những Luật sư hàng đầu ở Việt Nam, được tiếp thêm động lực, cảm hứng gắn bó với nghề Luật.

Kết thúc buổi trao đổi, Luật sư Trần Mạnh Hùng đã dành các bạn sinh viên Khoa Luật 01 suất học bổng và thực tập 03 tháng tại Công ty Luật TNHH Quốc Tế BMVN, thành viên của Baker McKenzie Toàn cầu tại Việt Nam và những món quà ý nghĩa.

Một số hình ảnh khác tại buổi chia sẻ:

 

 

Khoa Luật Vinh