Chiều ngày 03/11/2019 CLB thực hành pháp luật Khoa luật Trường  đại học Vinh đã tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật hàng tháng tới các em cấp 2 tại làng trẻ SOS thành phố Vinh.

Nhận thấy tệ nạn bạo lực học đường đang là một vấn nạn của toàn xã hội ảnh hưởng rất lớn đến các bạn học sinh đặc biệt là với lứa tuổi cấp 2 – giai đoạn đầu của sự phát triển về mặt tâm sinh lý. Chính vì thế CLB THPL đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề của tháng 11 “phòng chống bạo lực học đường” nhằm cung cấp cho các em những hiểu biết về nguyên nhân cũng như hậu quả nghiêm trọng mà BLHĐ để lại từ đó trang bị cho các em những kĩ năng, kiến thức phòng, chống và cách để không trở thành nạn nhân của nạn BLHĐ, giúp các em có một năm học vui vẻ và lành mạnh.

Sau quá trình lên kế hoạch và tập luyện được sự đồng ý của Làng Trẻ, CLB đã tổ chức đợt giảng với sự có mặt và hỗ trợ của BGH và đặc biệt là với sự hưởng ứng của các e nhỏ ở làng trẻ SOS, buổi giảng đã diễn ra một cách thành công đầu tiên là tiết mục “phá băng” đầy vui nhộn nhằm gắn kết các các bạn nhỏ cũng như các anh, chị lại với nhau, thông qua các hoạt động nhóm thú vị để có thể truyền đạt các kiến thức đến cho các em, ngoài ra CLB còn tuyên truyền các quy định pháp luật của nước ta đối với các hành vi BLHĐ.

Qua buổi giảng các em không chỉ có thêm các kiến thức về cách phòng, chống tệ nạn bạo lực học đường mà các em còn rèn luyện cho mình các kĩ năng khác như làm việc nhóm, tư duy phản biện, gắn kết các em và giúp các em tự tin, hòa đồng với bạn bè.

Không chỉ là một buổi tuyên truyền pháp luật dành cho các em tại Làng trẻ, chính những tình nguyện viên của CLB THPL cũng nhận lại thật nhiều giá trị cho bản thân. Trải qua quá trình tập luyện, chắc hẳn các bạn đã trau dồi cho mình thêm những kĩ năng, kinh nghiệm  xây dựng bài giảng quý giá, cả những kỉ niệm thân quen cùng đồng đội và giữ tình cảm thật đẹp với các em tại đây..

Lời cuối cùng CLB xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo ở làng trẻ SOS đã tạo điều kiện để CLB có thể tổ chức một buổi tuyên truyền thành công và các trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên cũng như các em nhỏ tại làng trẻ SOS.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền tháng 11:

CLB. THPL