Nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa các thanh niên trong khối ASEAN, chương trình Giao lưu thanh niên quốc tế sẽ được tổ chức tại các thành phố Bangkok, Pathumthani, Chiang Mai, Sakon Nakhon, Chanthaburi, Chonburi của Thái Lan từ ngày 04/10 đến ngày 17/10/2016.

Nhận lời mời từ Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đoàn 7 đại biểu thanh niên Việt Nam Nam tham gia Chương trình Giao lưu thanh niên quốc tế tại Thái Lan.

Với chủ đề: “Thanh niên ASEAN với trải nghiệm học thuyết kinh tế vừa đủ”, chương trình là dịp để chào mừng “Lễ kỷ niệm lần thứ 17 sự kiện Quốc vương lên ngôi” và “Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 84 của Nữ hoàng”; Nâng cao hiểu biết của các đại diện thanh niên ASEAN về các sáng kiến của Hoàng gia Thái Lan; Tăng cường việc nghiên cứu và ứng dụng các sáng kiến Hoàng gia Thái Lan trong sự phát triển bền vững, hội nhập trong các nước ASEAN; Tạo kết nối giữa các thanh niên ASEAN trong việc triển khai các mục tiêu chung của Cộng đồng ASEAN và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa thanh niên ASEAN.

Chương trình có sự tham gia của 70 đại biểu thanh niên các nước ASEAN, trong đó có 7 đại biểu thanh niên đến từ Việt Nam sẽ tham dự các hoạt động tại thành phố Bangkok, Pathumthani, Chiang Mai, Sakon Nakhon, Chanthaburi, Chonburi của Thái Lan trong thời gian 14 ngày.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN:

- Là công dân Việt Nam từ 18 đến 25 tuổi, có sức khỏe tốt.

- Có kiến thức về ASEAN, Thái Lan, quan hệ giữa Việt Nam – Thái Lan.

- Có kiến thức về phát triển bền vững.

- Có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.

- Có khả năng sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo. Có ý thức kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm, tinh thần tập thể, có khả năng tổ chức và tham gia các hoạt động tập thể.

- Ưu tiên đại biểu có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn, Hội, Đội và các hoạt động xã hội.

II. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN:

1. Vòng một – Vòng hồ sơ: Thí sinh đăng ký tham gia chương trình điền mẫu đăng ký tại đường link: https://goo.gl/lN6l7M

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:

1.1 Các giấy tờ bắt buộc:

- 01 sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của chính quyền địa phương trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- 01 giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp) trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- 01 bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn đến ít nhất đến tháng 6/2017. Đối với đại biểu chưa có hộ chiếu, đề nghị khi đi phỏng vấn mang theo giấy hẹn lấy hộ chiếu (ngày hẹn lấy hộ chiếu trước 31/8/2016).

- 05 ảnh thẻ 04x06cm chụp trên nền phông trắng.

1.2 Các giấy tờ không bắt buộc, khuyến khích có:

- Các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh.

- 01 bản tóm tắt thành tích cá nhân và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương, trường học được xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở.

- Các loại chứng chỉ, chứng nhận thành tích cá nhân đối với các hoạt động xã hội tại trường học, nơi cư trú, các tổ chức...

1.3 Lưu ý về hồ sơ:

- Toàn bộ bản scan các giấy tờ, chứng chỉ nêu trên đề nghị thí sinh gửi tới địa chỉ email banquoctetwd@gmail.com với chủ đề email: Đăng ký Thái Lan 2016 – Họ và tên – Năm sinh.

- Bản scan các giấy tờ, chứng chỉ nêu trên phải được scan từ bản gốc. Trường hợp mất bản gốc phải là bản có công chứng hoặc chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Bản scan được đặt dưới định dạng PDF, mỗi file không quá 2MB.

- Hạn chót đăng ký: Trước 17h00 ngày 12/8/2016 (thứ Sáu). Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn chót nêu trên. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn đại biểu thông qua hồ sơ và phỏng vấn qua điện thoại ngẫu nhiên đối với một số trường hợp cụ thể. Danh sách thí sinh vượt qua vòng một sẽ được thông báo qua email.

2. Vòng hai – Vòng phỏng vấn trực tiếp: Sẽ được thông báo cụ thể tới các đại biểu vượt qua vòng 1 qua email, dự kiến địa điểm diễn ra vòng 2 ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Danh sách thí sinh vượt qua vòng hai sẽ được thông báo qua email và điện thoại trong tháng 8/2016.

III. KINH PHÍ:

- Phía Thái Lan đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn, ở, đi lại tại chỗ trong thời gian hoạt động tại Thái Lan.

- Cơ quan cử đại biểu đài thọ hoặc đại biểu tự túc chi phí: ăn, ở, đi lại đến nơi phỏng vấn (Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh). Trong trường hợp đại biểu trúng tuyển tham gia Chương trình, đại biểu tự túc các chi phí: ăn, ở, đi lại đến Hà Nội trong thời gian tập huấn, chi phí tập huấn, bảo hiểm, hộ chiếu, tiêu vặt và các chi phí khác liên quan.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Trung tậm Phát Triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên - Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, P305, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Đ/c Trần Hoài Minh, Chuyên viên Ban Quốc tế).

- Điện thoại: (04) 62631999/Máy lẻ 306

- Fax: (04) 62631938

- Email: banquoctetwd@gmail.com