Trong những ngày đầu tháng mười, trong không khí hân hoan của lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Vinh anh hùng. Tối ngày 09/10/2019 bộ môn Kinh tế - Khoa Kinh tế tổ chức chương trình tiếp đón tân sinh viên khóa 60 chuyên ngành Kinh tế đầu tư.

          Tập thể cán bộ giảng viên bộ môn Kinh tế hân hoan chào đón và cảm ơn các em đã lựa chọn Trường Đại học Vinh, Khoa Kinh tế, và đặc biệt là chuyên ngành Kinh tế đầu tư để học tập và rèn luyện, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của mình. Các em tân sinh viên khoá 60 sẽ gặp nhiều thách thức và cơ hội hơn do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, dẫn tới việc thay đổi cơ cấu nhiều ngành nghề và trong tương lai không xa sẽ có nhiều công việc mới xuất hiện. Điều đó đòi hỏi các em càng phải rèn luyện nhân cách, chủ động tích lũy kiến thức để tiếp nhận các nguồn tri thức mới, cũng như rèn luyện kỹ năng, cùng nhau trải nghiệm phương pháp học tập mới ở bậc đại học. Trường Đại học Vinh, khoa Kinh tế là một trong những cơ sở đào tạo cung cấp các công cụ và phương pháp học tập tân tiến nhất hiện nay, đặc biệt là một trong những trường Đại học đầu tiên của Việt Nam thực hiện các chương trình đào tạo bậc Đại học theo tiếp cận CDIO.

                                           TS. Nguyễn Thị Minh Phượng – Trưởng Bộ môn Kinh tế

                         TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó trưởng Khoa Kinh tế

Như mong đợi, một buổi gặp mặt ấm cúng và tràn đầy niềm vui giữa các thầy cô bộ môn, các anh chị khóa trước và các em K60 đã được diễn ra. Những nụ cười lẫn sự bỡ ngỡ, hồi hộp hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học.

          Sự kiện Chào đón K60 là cơ hội để các sinh viên kết nối với bạn bè mới, tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô, các anh chị sinh viên khóa trước về điều kiện, cơ sở nguồn lực của trường, những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong đời sống sinh viên.

Chia sẻ kinh nghiệm của SV năm 4 Linh Chi và Phát biểu cảm xúc của sinh viên năm nhất Mai Anh

Cũng trong sự kiện này, Bộ môn Kinh tế đã tuyên dương và dành tặng những phần thưởng cho các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành Kinh tế đầu tư các khóa 57,58,59 có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn. Cùng với đó là lắng nghe những cảm nhận, chia sẻ của các bạn tân sinh viên khóa 60 sau hơn 1 tháng rưỡi bước chân vào giảng đường đại học.

                                           Toàn cảnh buổi gặp mặt K60 Kinh tế (Kinh tế đầu tư)                                                                 

                                                                                                                                                                Ảnh: Ngọc Anh

Một năm học mới đã bắt đầu, với sự quan tâm tận tình của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Kinh tế đối với các bạn tân sinh viên khóa 60 sẽ tạo ra bước khởi đầu tốt đẹp và là tiền đề quan trọng trong suốt hành trình của những năm tháng học tập và rèn luyện tại Khoa Kinh tế, trường Đại học Vinh. Chúc các bạn tân sinh viên học tập tốt, đạt nhiều thành tích xuất sắc, tiếp bước và phát huy các thế hệ đi trước, xứng đáng truyền thống sinh viên trường Đại học Vinh - Trường Đại học anh hùng trong thời kì đổi mới.