Nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và đón nhận các phần thưởng cao quý, trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội diễn “Tiếng hát ngày hội trường” trong hai ngày 17 và 18 tháng 9. Tham gia hội diễn là các tác phẩm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, hát về người Cô, người Thầy, mái trường, khuyến khích sáng tác các tác phẩm viết về trường Đại học Vinh, các tiết mục tự biên, các tiết mục về trường Đại học Vinh, hát múa phụ họa, các tiết mục có dàn dựng. Mỗi đội dự thi tham gia biểu diễn từ 15 đến 20 phút tương đương với 3 tiết mục.

Tối 17 tháng 9 năm 2019, khán giả đã chứng kiến phần dự thi của 10 đội thi ở bảng A với những tiết mục được dàn dựng hoành tráng, công phu, lắng nghe những tiết mục lắng đọng theo từng cảm xúc. Và tối ngày 18 tháng 9 năm 2019, khán giả đã chứng kiến 11 đội dự thi ở bảng B. Theo như thứ tự bốc thăm thì thứ tự dự thi của Công đoàn bộ phận Khoa Luật (đội số 3) tại bảng B là số 2.

Đại học Vinh với bề dày lịch sử, được mệnh danh là “ngọn cờ hồng trên quê hương Xô Viết”, đóng trên mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng. Ra đời trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, oanh liệt nhưng rất nỗi anh hùng, vinh quang, trường Đại học Vinh đã không ngừng lớn mạnh, phát triển khẳng định vị thế của trường đại học trọng điểm. Nhằm tôn vinh lịch sử hào hùng của đất nước, ca ngợi chặng đường phát triển vinh quang, rực rỡ của trường Vinh, Khoa Luật với tâm thế đầy tự hào, trái tim đầy nhiệt huyết đã gửi tới Hội thi chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh – Niềm tự hào tổ quốc”. Tại hội diễn, tập thể giảng viên khoa Luật đã biểu diễn gồm ba tác phẩm: Múa Lung linh mùa hạ; Tốp ca nam Trường Vinh ngày ấy; Nhảy Flashmod bài “Việt Nam ơi”. Chỉ đạo nội dung: Công đoàn Khoa Luật; dàn dựng, biên đạo: Việt Hòa, Khánh Linh.

Múa Lung linh mùa hạ

Tốp ca nam với bài hát: Trường Vinh ngày ấy

Nhảy Flashmod bài “Việt Nam ơi

          Hội diễn có sự tham gia của 21 đội thi với 65 tiết mục ở hai bảng A và B, Hội đồng Ban giám khảo đã quyết định chọn 10 tiết mục tại Hội diễn này tham gia vào đêm công diễn tối ngày 20/09/2019 tại Sân khấu A4. Trong số 10 tiết mục này, Ban giám khảo đã chính thức chọn tiết mục múa “Lung linh mùa hạ” của Công đoàn bộ phận Khoa Luật mở màn khai mạc Chương trình ca múa nhạc tổng hợp chào mừng được công diễn tối ngày 20/09/2019 tại Sân khấu A4. Đơn vị chủ trì Chương trình ca múa nhạc tổng hợp chào mừng là Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Vinh. Chương trình ca múa nhạc tổng hợp chào mừng "Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 60, kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đai học Vinh và đón nhận các phần thưởng cao quý" được tổ chức vào tối ngày 20/09/2019 tại Sân khấu A4 hứa hẹn sẽ rất hoành tráng, công phu và đầy cảm xúc.

Khoa Luật