Với cùng một mong muốn chắp cánh cho giấc mơ giảng đường của hàng nghìn sĩ tử, đội quân “Tiếp Sức Mùa Thi” đã chung tay tạo nên những hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa cho thế hệ tương lai của đất nước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 với tên gọi "Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi đại học, cao đẳng", “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) đến nay không ngừng phát triển mạnh mẽ, nhân rộng ra cả nước, trở thành một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa và không thể thiếu trong kỳ thi THPT quốc gia hàng năm. Đội TSMT Khoa Luật Trường Đại học Vinh cũng chung tay đóng góp trong hành động này. Những “chiến sĩ” tình nguyện Khoa Luật trong màu áo xanh trở thành người bạn đồng hành, người anh người chị hàng giờ tiếp sức cùng các thí sinh, thắp sáng niềm tin cho các em trên chặng đường bước ngoặt mới trong cuộc đời.

Không chỉ có những bạn thí sinh cho rằng mùa thi THPT tuyển sinh cao đẳng, đại học là khoảng thời gian đáng nhớ trong đời đi học mà các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi còn là một kí ức không bao giờ phai.

Đó là hình ảnh các bạn tình nguyện với gương mặt tươi sáng đón các thí sinh và là niềm sung sướng vô bờ khi kiếm được thêm một nhà trọ miễn phí hay giá rẻ, là nụ cười hạnh phúc khi tư vấn thêm được cho thí sinh hay phụ huynh những thông tin bổ ích...

Là những lúc truyền vội tay nhau những hộp cơm trưa, những ổ bánh mì... phải ăn cho thật nhanh để kịp đón chuyến xe kế tiếp, là những buổi trưa nắng gắt nhưng miệng vẫn nở nụ cười thật tươi vì đã đưa được thí sinh đến nhà trọ miễn phí, là những cái nắm tay nhau ấm áp như truyền hơi ấm cho nhau dưới cơn mưa vào hè bất tận....

Tất cả sẽ mãi trong kỷ niệm đẹp của những sinh viên, thanh niên tình nguyện trong chương trình. Món quà mà các bạn nhận được là những lời cảm ơn của thí sinh, của phụ huynh, của niềm vui hạnh phúc trong tâm hồn khi biết rằng mình đã làm được một việc có ý nghĩa trong đời.

Rồi một mùa thi cũng trôi qua, trong khi các thì sinh đang chờ kết quả thì chương trình Tiếp Sức mùa thi lại trở về cuộc sống như bao ngày trước đây và bồi hồi nhớ lại những ngày vừa qua tuy vất vả nhưng rất vui và ý nghĩa.

Một số ảnh của đội:


 

                                                             Bài: Phạm Anh Vũ