Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm. Đây là dịp để tôn vinh những người có nhiều thành tích hoạt động trong ngành giáo dục thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam và là dịp để cho bao thế hệ học sinh, sinh viên tỏ lòng biết ơn, tri ân tới những “người đưa đò thầm lặng” trên bến sông cuộc đời. Được sự nhất trí của BCN khoa, vào lúc 19h30 tối ngày 16/11/2017 tại nhà thi đấu Đại học Vinh, Liên chi đoàn và Liên chi hội khoa Luật đã tổ chức thành công Hội thi cắm hoa chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Đến dự Hội thi lần này vinh dự có đại diện từ Đoàn trường: ThS. Nguyễn Thị Hà Giang, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn – Phó Bí thư Đoàn trường; đại diện BCN khoa, TS. Phạm Thị Huyền Sang – Phó Trưởng khoa Luật; ThS. Lê Thị Hồng Phương – Trợ lý quản lý sinh viên, ThS. Hồ Trọng Hữu – Bí thư Liên chi đoàn khoa Luật cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên khoa Luật.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kĩ càng và đầy ấn tượng đến từ Đội văn nghệ xung kích khoa Luật.

Tiếp đó, là phần thể hiện tài năng, sự tinh tế và khéo léo của 5 đội thi, đại diện cho các liên quân sinh viên các khóa: K55 Luật kinh tế, K55 Luật học, K56 Luật kinh tế, K56 Luật học và K58. Các đội thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa với với các cách cắm hoa độc đáo, mới lạ. Một số tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về hình thức lẫn ý tưởng, thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật và tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.


Kết quả cuối cùng Ban giám khảo đã trao tổng cộng 5 giải thưởng cho 5 lẵng hoa đẹp và ý nghĩa nhất. Giải nhất chung cuộc thuộc về liên quân K55 Luật học, tiếp đó là giải nhì thuộc về liên quân K56 Luật Kinh tế, giải ba thuộc về liên quân K55 Luật Kinh tế  và liên quân K58,  K56 Luật học đồng giải khuyến khích.


Kết thúc hội thi, các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên đã cùng nhau chụp những tấm hình kỉ niệm để lưu lại hoạt động ý nghĩa này.


Hội thi lần này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích đồng thời cũng là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân đối với thầy, cô giáo, những người đã góp công sức cho sự nghiệp trồng người cao cả.

                                           Bài: Ánh Tuyết – 58B4
Ảnh: Ngọc Đạt