Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên nhập học, Khoa Luật trường Đại học Vinh đã xây dựng kế hoạch từ rất sớm để tiếp đón cũng như chuẩn bị các khâu quan trọng, làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngay từ sáng sớm, rất đông tân sinh viên ở khắp nơi đã có mặt tại dãy nhà A0 của Trường để bắt đầu làm thủ tục nhập học. Dù đôi chút ngại ngùng bỡ ngỡ khi lần đầu bước vào giảng đường đại học nhưng tất cả đều tràn đầy háo hức với sự tự tin của tuổi trẻ khi trở thành tân sinh viên của Khoa Luật.

 

Đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn các em tân sinh viên Khoa Luật khóa 60 làm thủ tục nhập học đợt 1

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng thanh niên xung kích được điều động, phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn các bậc phụ huynh và sinh viên đến chính xác địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ liên quan, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học và đăng ký vào ở ký túc xá của nhà trường,...

Với sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình của cán bộ, giảng viên Khoa Luật, cùng sự năng động của Đội sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đưa con em mình đến nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết những thông tin cần thiết chuẩn bị cho năm học mới.

Hầu hết, các bậc phụ huynh và tân sinh viên đều cảm thấy hài lòng với thái độ lịch sự, tận tình, chu đáo từ buổi đón tiếp nhập học của ban lãnh đạo Khoa Luật,  tạo cảm giác yên tâm, tin tưởng về môi trường học tập của con em mình trong thời gian tới. Ngay sau khi nhập học, các em tân sinh viên sẽ được làm quen dần với môi trường học tập mới thông qua “Tuần sinh hoạt chính trị công dân - sinh viên đầu khóa” tại Trường, được tổ chức hằng năm.

Khoa Luật