Hưởng ứng chiến dịch “Mùa hè xanh 2016” đội sinh viên tình nguyện khoa Luật Đại học Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tỉnh Đoàn, Đoàn trường, Hội sinh viên trường và Liên chi Đoàn Khoa giao phó tại địa điểm đóng quân. Là một trong những đội hoạt động trọng điểm theo mô hình kiểu mới do Tỉnh đoàn tổ chức và trực tiếp chỉ đạo tại bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An từ ngày 5/7 đến ngày 20/7, Đội sinh viên tình nguyện Khoa Luật đã phối hợp hoạt động cùng khoa Lịch sử và khoa Kinh Tế cùng với sự nhiệt tình giúp đỡ của cấp Ủy, Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ của chiến dịch lần này. Đó là cuộc hành trình đầy ý nghĩa của những chiến sĩ áo xanh tiêu biểu cho sinh viên khoa Luật nói riêng và thế hệ trẻ Đại học Vinh nói chung đã phát huy tối đa năng lực, trí tuệ, lòng nhiệt huyết, cống hiến hết mình góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.


Hình ảnh đội sinh viên tình nguyện khoa Luật tại bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương

Với chủ đề của chiến dịch là “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” với khẩu hiệu hành động là “Thiết thực - Sáng tạo - Hiệu quả - An Toàn” đồng thời kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện của học sinh sinh viên nhà trường trong những năm qua. Trong gần một tháng hoạt động tại bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, đội sinh viên tình nguyện Khoa Luật đã tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động khác nhau như: làm đường nông thôn mới, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân địa phương, tổ chức sinh hoạt và dạy văn hóa hè cho thiếu nhi, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn - thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách. Tuy còn nhiều khó khăn và hạn chế tại địa bàn đóng quân, các thanh niên tình nguyện Khoa Luật Đại học Vinh vẫn nỗ lực hoàn thành chương trình theo chỉ tiêu của Tỉnh đoàn, Đoàn trường, Hội sinh viên và Liên chi đoàn khoa phân công.

Một số hình ảnh hoạt động của đội sinh viên tình nguyện Khoa Luật ĐH Vinh tại địa bàn hoạt động

Cuộc hành trình của những sinh viên tình nguyện Khoa Luật đã kết thúc nhưng đọng lại trong tim những chiến sĩ áo xanh ấy là miền nhớ: nhớ về nơi đã cống hiến sức trẻ; nhớ về nơi đã cùng nhau đồng cam cộng khổ giúp dân giúp bản và nhớ về cả những tấm lòng yêu mến chân thật của những người dân nơi đây.

Đó là khoảnh khắc đổ mồ hôi dưới tiết trời nắng nóng để xây cho dân những con đường mới

Đó là khoảnh khắc nắn nót dạy các em viết từng nét chữ

Đó là khoảnh khắc vui vẻ thư giãn của đồng đội sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Một mùa hè với những kỉ niệm khó quên và những trải nghiệm thú vị. Tuổi trẻ Khoa Luật, tuổi trẻ ĐH Vinh tình nguyện lên đường tới giúp dân giúp bản với tinh thần nhiệt huyết sục sôi, với tâm thế “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về nhưng dấu ấn tình nguyện của họ vẫn còn vang mãi trong trái tim những người dân bản xứ và những thế hệ thanh niên nối tiếp.

Hành trình tình nguyện giúp chúng ta hiểu thêm về tình người, thấu hơn về trách nhiệm của mình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Là sinh viên Khoa Luật, sinh viên ĐH Vinh khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, chúng ta phải luôn cố gắng học tập và cống hiến xứng đáng với tám chữ vàng “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện.”

                                                                                         Biên tập: Minh Anh          

                                                                                         Nguồn: Đội SVTN khoa Luật