Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục và tuyên truyền cho các em học sinh về việc sử dụng mạng xã hội, tối ngày 30/9/2018 CLB Thực hành pháp luật – Khoa Luật – trường Đại học Vinh đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức chủ đề “Mạng xã hội” tại Làng trẻ em SOS thành phố Vinh.

            Với sự tranh tài đến từ 3 đội, cuộc thi đã trải qua 4 phần vô cùng gay cấn, hấp dẫn gồm: Chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức, thuyết trình và giải quyết tình huống. Trong phần chào hỏi, mỗi đội dàn dựng một tiểu phẩm kịch giới thiệu đặc điểm của đội và đưa ra thông điệp khi sử dụng mạng xã hội. Với sự thông minh và không kém phần dí dỏm của mình, các đội đã mang đến khán giả những tràng cười sang khoái. Phần thi trắc nghiệm kiến thức, cả  ba đội cùng nhau trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung liên quan đến kiến thức chung  cũng như các quy định pháp luật, quy tắc ứng xử khi sử dụng mạng xã hội..v.v . Đặc biệt, với phần thi thuyết trình, mỗi đội cử một thành viên trình bày suy nghĩ về các chủ đề ban tổ chức đưa ra, với 3 chủ đề là: “sự lệch lạc trong lối sống của giới trẻ”, “hiệu ứng đám đông” và “sự kết nối cộng đồng”, ba đội chơi đã đưa ra những lập luận, lí lẽ sắc sảo để trình bày quan điểm của mình.  Cuối cùng, với phần thi giải quyết tình huống, mỗi đội chơi tự quay một video tình huống và đưa ra nhiệm vụ cho hai đội còn lại để giải quyết . Đi kèm những tình huống thiết thực với đời sống mạng xã hội, các đội đã đưa ra những phương án giải quyết mâu thuẫn, hướng xử lý khi gặp phải các vấn đề trên mạng. Qua đó, giúp mọi người có phương hướng giải quyết những mâu thuẫn cũng như có cách sử dụng mạng xã hội văn minh.

            Kết thúc 4 phần thi với sự thể hiện xuất sắc của mình, đội 1 đã dành lấy giải nhât, giải nhì và ba lần lượt thuộc về đội ba và đội hai với những số điểm suýt sao. Cuộc thi đã tạo môi trường vừa học  tập vừa vui chơi,nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo động lực bước vào năm học mới cho các em học sinh tại làng trẻ SOS thành phố Vinh.Đây đồng thời là sân chơi trí tuệ giúp các em tìm hiểu kiến thức, nâng cao ý thức, nhằm sử dụng một cach văn minh, tuân thủ pháp luật, hạn chế những hành vi sai lệch khi sử dụng mạng xã hội.

            Một số hình ảnh của cuộc thi:


CLB Thực Hành Pháp Luật - Khoa Luật