Vào chiều ngày 21-3-2015 LCH khoa Luật, Giáo dục chính trị, Công nghệ thông tin, Địa lý và Quản lý tài nguyên đã cùng nhau hợp tác tổ chức chương trình giao lưu giữa các khoa mang tên “vượt qua thử thách”. Chương trình này đã diễn ra vô cùng thành công và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của mọi người. Chương trình là một cuộc đua với nhiều chặng đường của năm đội chơi, mỗi đội gồm 10 người, là thành viên của năm khoa khác nhau cùng tới dự thi. Ở mỗi chặng đua, các đội đã thể hiện được sự khéo léo, sáng tạo, nhanh nhẹn của mình. Chặng đầu tiên xuất phát từ sau sảnh nhà A0 với trò chơi “khởi động”. Trò chơi này đã thành công thu hút mọi người có mặt tại sân trường, khiến họ chú ý, cùng nhau hòa mình vào không khí của trò chơi.
Tiếp đó các nữ sinh có dịp trổ tài nấu nướng cùng trò: “hiểu ý đồng đội”. Các nam sinh viên cũng đã khiến mọi người kinh ngạc về sự vững chãi của bản thân khi cố giữ nồi cơm không bị rơi khi đang chạy.
Và nồi cơm của các đội thật khó để nấu xong khi mà trên quãng đường đó họ gặp phải khá nhiều thử thách. Đầu tiên để lấy được nồi, củi, lửa,… họ phải trải qua trò chơi “đuổi hình bắt chữ” trong phần này, mỗi đội đã thể hiện được sự ăn ý của các thành viên đội mình, tuy từ các khoa khác nhau tới tham gia nhưng tinh thần đồng đội và sự ăn ý khiến khán giả cũng phải ngạc nhiên.
 Tiếp đó là những thử thách nhằm cản bước chân của các đội chính là trò chơi “cõng nhau cắn bóng nước”, “đảo bột tìm bi”, “ngậm tăm truyền dây giun”. Tuy khó khăn nhưng với tinh thần hết mình với trò chơi, không ngại khó, ngại bẩn, những bước chân ấy vẫn phăng phăng chạy về điểm cuối, một lần nữa trở về sau sảnh A0.
 Tại đây, ta được chứng kiến tài năng của các đội qua phần thi tài năng cùng sự sáng tạo của mỗi đội về năm ông thần gạo, mỗi ông thần có một vẻ “dị” riêng làm cả sân trường ngập trong tiếng cười. Và cũng chính tại nơi đây, năm ông thần gạo đại diện cho mỗi đội dâng lên cho ban giám khảo cùng các bạn khán giả những đĩa cơm do chính mình cùng các bạn trong đội gắng sức nấu nên. Tôi tin chắc rằng, đây sẽ là lần nấu cơm vất vả nhất và cũng đáng nhớ nhất của mỗi người chơi.
   Cuộc thi này đã một lần nữa khẳng định sinh viên trường Đại học vinh có đầy đủ bản lĩnh, nhiệt tình, khéo léo,… để sau này trở thành những người xây dựng tương lai nước nhà. Và nó cũng một lần nữa chứng tỏ sự đoàn kết giữa các khoa khác nhau trong trường, cũng qua đây thêm một lần thắt chặt cái tình cảm keo sơn ấy. Đây cũng được coi là một bước khởi đầu tốt đẹp cho các chương trình giao lưu giữa các khoa sau này.