19h00 ngày 12/05/2017, tại nhà thi đấu trường Đại học Vinh, đã tiến hành diễn ra chương trình “Diễn án dân gian- Trò chơi dân gian”. Chương trình đã diễn ra với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội CLE của CLB Thực hành pháp luật kết hợp với Đội thanh niên xung kích khoa luật , Đội thanh niên tình nguyện Khoa Luật và CLB Du ca – Khoa luật – Đại học vinh. Chương trình đã diễn ra với hai án hấp dẫn là: “Tức nước vỡ bờ” đến từ nhóm 1 lớn của CLB THPL và “Chiếc bóng oan nghiệt” đến từ nhóm 2 lớn của CLB THPL. Qua đó đã làm cho chương trình sôi động, vui vẻ, cuốn hút người xem qua các nhân vật như: Chị Dậu (Tức nước vỡ bờ) hay Trương Sinh (Chiếc bóng oan nghiệt)….


Án “Tức nước vỡ bờ” đến từ nhóm 1 lớn của CLB THPL

Khán giả đến xem chương trình

       Bên cạnh “Diễn án dân gian” thì CLB còn tổ chức cả hoạt động “Trò chơi dân gian” với sự tham gia của 4 đội chơi: Nhóm 1 lớn CLB THPL, Nhóm 2 lớn CLB THPL, Đội thanh niên xung kích khoa luật, Đội thanh niên tình nguyện khoat Luật. Các đội đã tham gia 2 trò chơi hết sức vui nhộn và sôi động là: Kéo co và chuyền chun. 

Trò chơi kéo co của Đội thanh niên xung kích Khoa Luật

         Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên của Khoa Luật và Trường đại học Vinh , tiếp cận những điều vui vẻ và bổ ích thông qua việc tham dự chương trình “Diễn án dân gian- Trò chơi dân gian”. Qua đó cung cấp những kĩ năng mềm cho các bạn tham gia chương trình như: Diễn xuất, dẫn chương trình, Kĩ năng tổ chức chương trình.

         Câu lạc bộ thực hành pháp luật – Khoa Luật – Đại học Vinh đã mang đến cho các bạn sinh viên khoa luật một sân chơi bổ ích. Đồng thời, đây là một chương trình nhằm đưa sự đoàn kết của CLB càng ngày càng tăng cao.