Phiên tòa giả định do CLB THPL – Đại học Vinh tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ phát triển khả năng tư duy, tranh biện, đồng thời tạo môi trường thực hành nghề trong tương lai, đem lại cách nhìn tổng quan về quy trình xét xử vụ án.

        Đến tham dự phiên tòa có các đại biểu như: cô Trịnh Thị Hằng và cô Nguyễn Thị Thanh Trâm - Chủ nhiệm CLB cùng các vị khách mời là các thầy cô giáo đến từ các bộ môn Luật Hình sự, Dân sự, Kinh tế - Quốc tế, Hành chính -  Nhà nước và rất đông các bạn sinh viên Khoa Luật.

         Trước khi bắt đầu phiên tòa, các đại biểu và khán giả đã được xem một clip ngắn thể hiện lại vụ án được xét xử trong phiên tòa giả định do chính các thành viên CLB THPL tự dàn dựng và biên đạo.

        Ngoài sức tưởng tượng của ban tổ chức, mặc dù diễn ra tại một sân khấu ngoài trời với thời tiết đầy mưa phùn nhưng phiên tòa vẫn thu hút đông đảo sự theo dõi của các bạn trẻ sinh viên. Ban tổ chức cho hay, đây là lần đầu tiên phiên tòa giả định được tổ chức ngoài trời nhằm mô phỏng lại một phiên tòa xét xử lưu động trên thực tế.

         Đây là một hoạt động rất bổ ích và thiết thực, không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức về ngành luật mà còn cảnh báo những tình huống vi phạm pháp luật trên thực tế. Ngoài ra, “Phiên tòa giả định” còn là cơ hội để các bạn trau dồi, rèn luyện kỹ năng mềm, tập cho các bạn trở thành Thẩm phán, Luật sư, Kiểm sát viên,… tương lai; giúp các bạn tự tin hơn và tạo động lực để các bạn tích cực học tập tốt hơn.

       “Phiên tòa giả định” do Câu lạc bộ Thực hành Pháp luật tổ chức sẽ được duy trì thường xuyên bên cạnh các hoạt động như “Trò chơi dân gian”, “Seminar”, “Tuyên truyền pháp luật cộng đồng”,… Đây là những hoạt động rất bổ ích, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ phía quý thầy cô cùng tất cả các bạn sinh viên.

           Dưới đây là một số hình ảnh của “Phiên tòa giả định”: